15
Tháng 3

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 7 TUYÊN TRUYỀN LUẬT HIẾN, LẤY, GHÉP MÔ, BỘ PHẬN CƠ THỂ NGƯỜI VÀ HIẾN, LẤY XÁC Featured

     Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác đến người dân tại địa phương. Vào lúc 19h ngày 13 tháng 3 năm 2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường 7 quận Tân Bình, Hội Chữ thập đỏ phường 7 đã tổ chức tuyên truyền vận động Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác tập trung là vận động nhân dân tại địa phương về hiến giác mạc sau khi qua đời đến với bà con tại địa phương.

     Báo cáo viên là bà: Bùi Thị Xuyến – Hội Luật gia quận Tân Bình, thành viên Câu lạc bộ truyền thông Hội chữ thập đỏ quận. Trong nội dung tuyên truyền của mình, báo cáo viên đã cung cấp cho người dân được biết: Theo thống kê, hiện nay nước ta có khoảng 300.000 người bị mù, trong đó có rất nhiều người có thể sáng mắt nếu được ghép giác mạc. Nhưng số lượng giác mạc hiến tặng ở nước ta rất ít, một số phải mua từ nước ngoài hay nguồn viện trợ, vì vậy mỗi ngày, trên nước ta hàng trăm ngàn người đang chịu cảnh tối tăm, không phải vì cúp điện mà họ đang phải sống trong thế giới không màu - họ chính là những người mù hai mắt.

     Buổi tuyên truyền diễn ra rất thành công với sự tham dự của gần 70 người dân trên địa bàn phường. Qua buổi tuyên truyền một số người dân tham dự đã có ý kiến là: Tuy thời gian vừa qua, các cấp Hội đã tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến mô, hiến xác, hiến giác mạc và thông qua báo, đài họ cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc hiến tặng giác mạc cũng như các bộ phận của cơ thể người nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn do dự vì phong tục tập quán của ông bà xưa không muốn sau khi chết lại bị mổ xẻ, bên cạnh đó là sự yêu thương của người thân nên công tác vận động tham gia đăng ký hiến xác, hiến mô vô cùng khó khăn. Thiết nghĩ công tác vận động hiến mô hiến xác không phải là dự án không tưởng. Nó sẽ thành hiện thực khi xã hội cùng chung tay, cùng suy ngẫm về một tương lai, một thế hệ con cháu văn minh nhưng nghĩa tình ấm áp.

                                                          CTV – NGUYỄN HỒNG ĐỨC

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Read 376 times Last modified on Tuesday, 05 May 2020 16:44

Bài viết cùng chuyên mục